Tổng kết quý 2: Tăng trưởng vượt bậc nhưng tiếp theo sẽ là gì?

Quý 2 vừa qua chứng kiến nhiều sự tăng trưởng vượt bậc của ngành công nghiệp blockchain nói chung và thị trường tiền điện tử nói riêng. Hôm nay, hãy cùng Tiktakbtc điểm lại những điểm đáng chú ý trong báo cáo quý 2 vừa qua của Coingecko.

Chuyển động thị trường

Quý 2 vừa qua chứng kiến mức tăng đáng kinh ngạc của vốn hóa thị trường với con số 125,1% so với quý trước.

Điều này có được phần lớn là do lực kéo từ các đồng coin chủ lực như: bitcoin(tăng 165%), Ether (tăng 107%) và một cái tên cũng gây ấn tượng rất lớn khi mà sự kiện Halving sắp diễn ra đó là Litecoin với mức tăng 103%.

Nhìn chung thứ hạng trên bảng xếp hạng top 10 đồng coin vốn hóa thị trường lớn nhất không có mấy xáo trộn nhưng một điều đáng chú ý là có sự góp mặt của các token mới như HT, LEO và LINK trong top 30.

Chuyển động của thị trường

Bitcoin thể hiện uy lực của mình với việc chỉ số thống trị thị trường (Dominance) không ngừng phá vỡ các kỉ lục và thậm chí từ khóa Bitcoin cũng như thị trường này còn được quan tâm nhiều hơn cả cổ phiếu truyền thống, nhất là khi chiến tranh thương mại đang có những động thái khó lường.

Chấn động từ các vụ tấn công và hướng đi mới của các sàn giao dịch


Quý vừa qua có nhiều sàn giao dịch rơi vào tầm ngắm của các hacker bao gồm Bithumb hay Gatehub nhưng chấn động nhất có lẽ là việc ông lớn Binance bị tấn công và bị đánh cắp 40 triệu USD (con số lớn thứ 6 trong lịch sử). Tuy nhiên, ngay lập tức CEO Changpeng Zhao đã lên tiếng trấn an và đảm bảo an toàn tài sản cho người dùng.

Chấn động từ các vụ tấn công và hướng đi mới của các sàn giao dịch

Trust Score – Nói không với nạn volume giả


Trust Score là thông số kĩ thuật theo dõi độ “thực” của giao dịch trên các nền tảng. Thông số này sẽ chuẩn hóa khối lượng giao dịch cũng như xử lí các dữ liệu từ Sổ lệnh và Spread giúp tính toán chính xác tính thanh khoản của tài sản.

Trust Score – nói không với nạn volume giả


Đây là một bước đi chiến lược giúp mang lại tính minh bạch cũng như bao vệ các nhà đầu tư trước nạn làm giả lưu lượng giao dịch.

Libra và những tranh cãi


Libra có lẽ là cái tên nóng nhất trong quý vừa qua vì ngay sau khi được Facebook công bố whitepaper, đồng coin này liên tục hứng chịu những vấn đề liên quan pháp lí và phải tham gia hai phiên điều trần liên tiếp.

Libra và những tranh cãi


Những cải tiến công nghệ nền tảng của Libra là có tuy nhiên nó vẫn chưa thể làm nhiều giới chức toàn cầu cũng như người dùng cảm thấy yên tâm. Hiện tại thì những diễn biến mới nhất của đồng coin này sẽ vẫn tiếp tục được cập nhật.

IEO – tương lai hay chỉ là xu hướng tạm thời?

Một hình thức gọi vốn mới cũng vừa được hình thành đó là IEO (Initial Exchange Offering) khi mà các sàn giao dịch sẽ đích thân sàng lọc các dự án để đưa lên nền tảng của mình. Hình thức này tổng cộng đã huy động được 262 triệu USD với 72 dự án (trung bình 3,7 triệu USD một dự án).

Binance lại là cái tên đi đầu với dự án IEO đầu tiên là BittTorrent với 7,2 triệu USD trong vòng 14 phút. Những dự án đáng chú ý khác có thể kể tên đó là Waykichain, Blockcloud hay Lambda.

IEO – tương lai hay chỉ là xu hướng tạm thời

ZBG là sàn có ROI (tỉ suất lợi nhuận) cao nhất từ IEO với 820,23% (dù sàn này chỉ có một dự án IEO niêm yết). Những cái tên lớn khác cũng nằm trong top đầu:

  • Binance (với 513,68%) 
  • OKEx (với 99,78%) 
  • Huobi (với 91,1%).

Lightning Network – hướng đi mới giúp Bitcoin được nhân rộng

Lightning Network là một trong những sáng kiến giúp tăng tốc độ xử lí giao dịch cho mạng lưới Blockchain và giải pháp này tính đến nay cũng đã đem lại những kết quả đáng kì vọng trong 6 tháng đầu năm:

  • 87,6% là con số tăng trưởng công suất của Lightning Network.
  • 99% là con số tăng trưởng số lượng node.

DApp và những con số biết nói

DApp (Decentralized Application hay ứng dụng phân quyền) là những giải pháp mới nhất mà công nghệ Blockchain mang lại. Quý 2 vừa qua thì tổng lượng DApp là 2606 với số lượng người dùng đang hoạt động là 1,1 triệu và lưu lượng giao dịch 3,28 tỉ USD.

Dẫn đầu vẫn là những ứng dụng trên nền tảng của Ethereum sau đó là EOS và TRON. Tuy nhiên hầu hết các ứng dụng đang tập trung nhiều về mảng cá cược và trò chơi. 

Follow Facebook để cập nhật tin và tỷ giá nhanh nhất : https://www.facebook.com/tiktakbtc

Theo Coin68

Leave a comment