Phân tích kỹ thuật ngày 24/01: Bitcoin, Ripple, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin.

Adena Friedman, chủ tịch và đồng thời là CEO của Nasdaq Inc., tin rằng tiền mã hóa sẽ có vai trò quan trọng trong tương lai nếu chúng có thể hòa nhập vào nền kinh tế và cho thấy những lợi ích thiết thực hơn. Sự rõ ràng về các quy định và quản trị có thể cung cấp sự thúc đẩy cần thiết cho lớp tài sản non trẻ này.

Một quốc gia có thể đi đầu trong việc áp dụng bán lẻ tiền mã hóa là Nhật Bản. Hiện tại, hầu hết các giao dịch tại Nhật Bản đều liên quan đến tiền giấy và tiền kim loại, tuy nhiên, quốc gia này đang cố gắng chuyển hướng sang một xã hội không tiền mặt.

Các ngân hàng hàng đầu tại Nhật Bản đang nỗ lực phát triển các mạng thanh toán dựa trên blockchain để có thể kịp thời đáp ứng cho Thế vận hội mùa hè tại Tokyo vào năm 2020. Nếu thành công, nền kinh tế lớn thứ ba thế giới này có thể mang lại sự thay đổi đối với các nền kinh tế trên thế giới khác.

Một số quốc gia nhỏ hơn cũng đang cố gắng đi đầu trong không gian này là Georgia khi nước này đã chuyển phần lớn đăng ký đất đai của mình sang blockchain và hệ thống thuế có thể sẽ là động thái chuyển dịch tiếp theo.

Quốc gia này cũng hỗ trợ cho các công ty tiền mã hóa trong nước thông qua nhiều phương tiện khác nhau, chẳng hạn như giảm giá điện, thiết lập khu vực miễn thuế và đất. Georgia hy vọng sẽ đánh bại các quốc gia thân thiện với tiền mã hóa khác như Malta và Bermuda và trở thành một nhà lãnh đạo quốc tế về tiền mã hóa.

Mặc dù các yếu tố cơ bản được cải thiện nhưng giá cả không tăng theo. Tuy nhiên, một nhà phân tích của Bloomberg hy vọng Bitcoin (BTC) sẽ tăng trong ngắn hạn, dựa trên một nghiên cứu về các chỉ số kỹ thuật. Nghiên cứu của chúng tôi dự báo gì? Hãy cùng tìm hiểu.

BTC/USD

Sự biến động của Bitcoin (BTC) đã giảm trong vài ngày qua. Thời kỳ biến động thấp này cuối cùng sẽ dẫn đến việc mở rộng phạm vi. Thời gian dành cho một phạm vi chặt chẽ càng lâu, thì breakout hoặc breakdown càng mạnh.

BTC

Rất khó để dự đoán xu hướng của sự phá vỡ. Trong giai đoạn trước của biến động thấp từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 11 năm 2018, nỗ lực breakout vào ngày 15 tháng 10 đã thất bại. Sau đó, cặp BTC/USD đã bị breakdown vào ngày 14 tháng 11, dẫn đến việc giảm nhanh chóng từ $6,480.54 xuống $3,620.26 trong một khoảng thời gian ngắn.

Mức kháng cự quan trọng để theo dõi xu hướng tăng là đường xu hướng giảm và trên mức đó là ngưỡng $4,255 . Breakout khỏi các mức này sẽ báo hiệu sự đảo ngược xu hướng có thể xảy ra.

Mặt khác, breakdown tại $3,236.09  sẽ tiếp tục xu hướng giảm. Hỗ trợ tiếp theo về giảm giá là mức tâm lý $3,000. Chúng tôi sẽ chờ đợi một sự mở rộng phạm vi tăng trước khi đề xuất một vị thế mua.

XRP/USD

Ripple (XRP) bị tăng trở lại từ khu vực $0.30550 vào ngày 22 tháng 1. Điều này cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn. Tuy nhiên, sự thất bại của phe bò để vượt qua đường xu hướng giảm và đường trung bình động cho thấy sức mua cạn kiệt ở mức cao hơn. Đường trung bình di chuyển xuống dốc và chỉ số RSI dưới mức 50 cho thấy cung vượt quá cầu.

XRP

Phe bò có thể chiếm ưu thế nếu cặp XRP/USD duy trì trên mức trung bình động. Điều đó sẽ tăng khả năng tăng giá lên $0.4. Dựa vào đó, chúng tôi đề xuất các vị thế mua khi giá đóng cửa tại $0.336, với stop loss là $0.305.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường xu hướng giảm và phá vỡ dưới $0.305 thì có khả năng giảm xuống $0.27795.

ETH/USD

Ethereum (ETH) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ $116.3 một lần nữa vào ngày 22 tháng 1, nhưng phe gấu không thể tận dụng breakdown. Họ không thể buộc giá xuống mức hỗ trợ thấp hơn tiếp theo là $100. Điều này cho thấy có sức mua ở mức thấp hơn.

ETH

Bây giờ, nếu cặp ETH/USD vượt ra khỏi các đường trung bình động và vượt trên $134,5, nó sẽ biểu thị sức mạnh. Nếu giá không giảm xuống dưới $116,3 một lần nữa trong vài ngày tới, chúng tôi có thể đề xuất các vị thế mua với sự phân bổ khoảng 30% kích thước thông thường. Các vị thế còn lại có thể được thêm vào sau khi giá trên $ 134,5.

Mặt khác, nếu tiền mã hóa này không tăng trên mức trung bình di động, phe gấu sẽ lại cố gắng phá vỡ mức hỗ trợ ở mức $ 116,3 trên cơ sở giá đóng cửa (khung thời gian UTC).

BCH/USD

Phe bò đã không thể đẩy Bitcoin Cash (BCH) lên trên $141 kể từ khi phá vỡ nó vào ngày 10 tháng 1. Mặt khác, $121 đã hoạt động như một ngưỡng hỗ trợ mạnh mẽ. Mặc dù phe gấu đã bị phá vỡ dưới mức này trong giao dịch trong ngày, nhưng không thể đóng cửa (khung thời gian UTC) dưới mức hỗ trợ này trong vài ngày qua.

BCH

Chúng tôi cho rằng phe bò sẽ cố gắng vượt qua mức $141. Nếu thành công, cặp BCH/USD có thể tăng lên $177,3 và cao hơn là $239. Chúng tôi có thể đề xuất một vị thế mua trên $141. Cho đến lúc đó, chúng tôi vẫn trung lập với đồng tiền n.ày

Nếu phe gấu bảo vệ ngưỡng $141 thì tiền mã hóa này sẽ vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi hẹp $120–$141.

LTC/USD

Litecoin (LTC) đã được giao dịch trong khoảng từ $29.349 – $33 kể từ ngày 12 tháng 1. Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI gần mức 50. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

LTC

Bước di chuyển tiếp theo sẽ bắt đầu trên một đột phá hoặc phá vỡ phạm vi chặt chẽ này. Sự cố có thể dẫn đến giảm xuống còn $27,701 và dưới mức $23,090.

Mặt khác, một đột phá có thể mang cặp LTC/USD đến $36.428 và cao hơn đến $40.784. Do đó, chúng tôi đề nghị các nhà giao dịch bảo vệ các vị thế mua của họ với stop loss là $27.5.

Source: Tapchibitcoin/Cointelegraph

Leave a comment