Top 5 coin có hiệu suất tốt nhất tuần : XMR, BTC, BNB, ETC, XRP

Cuộc tranh luận nóng bỏng hiện nay là liệu bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong khi các altcoin suy yếu. Nhiều người đã thẳng thắn ủng hộ loại đồng tiền điện tử lớn nhất khi nó duy trì sự thống trị thị trường của mình trên 62%. Mặc dù bitcoin là nhà lãnh đạo không thể tranh cãi nhưng chưa chắc nó sẽ vẫn là loại tiền điện tử duy nhất chứng kiến ​​sự tăng giá mạnh.

Chúng tôi tin rằng sau đợt tăng giá gần đây, bitcoin sẽ sideway trong khi các trader chuyển sự chú ý của họ sang altcoin. Tuy nhiên, không giống như thị trường tăng giá trước đó, lần này thị trường sẽ phân biệt giữa các altcoin tùy thuộc vào trường hợp sử dụng của chúng. Do đó, một số altcoin có thể vượt trội hơn trong khi một số khác tiếp tục đấu tranh để tiến lên.

Các trader không nên mua các token đã điều chỉnh mạnh từ mức cao của chúng với hy vọng giá của họ cũng sẽ phục hồi. Giá của chúng chạm gần mức thấp vì một lý do. Một cách tiếp cận tốt hơn là việc mua tiền điện tử đã bắt đầu tăng lên vì nó cho thấy trader quan tâm đến chúng. Hãy cùng nhìn vào 5 coin có hiệu suất hàng đầu trong 7 ngày qua và phân tích biểu đồ của chúng.

Phân tích kỹ thuật Monero (XMR)

Monero (XMR) đã tăng 8% trong 7 ngày qua và là coin hoạt động tốt nhất trong số top 20. Nếu tâm lý thị trường được cải thiện, nó có thể tiếp tục hoạt động tốt hơn trong vài ngày tới không? Hãy nhìn vào biểu đồ.

Sự sụt giảm mạnh trong cặp XMR/USD từ mức gần $120 trong tuần trước đã tìm thấy người mua ở mức hỗ trợ quan trọng là $81. Đây là một dấu hiệu tích cực bởi vì nó cho thấy phe bò rất muốn mua trên thị trường. Đây là lần thứ ba mức $81 đã được giữ kể từ giữa tháng 5. Do đó, bây giờ ngưỡng này đã trở thành mức sàn mới cho cặp giao dịch.

Cả hai đường MA chuẩn bị tạo thành bullish crossover trong biểu đồ hàng tuần. Điều này cho thấy xu hướng đang thay đổi và các trader nên mua vào khi giá giảm.

Coin này có khả năng giao dịch trong khoảng từ $81 – $150 trong vài tuần tới. Vì phạm vi rộng nên các trader có thể bắt đầu các thế mua ở mức hiện tại và giữ stoploss sát mức $78. Mục tiêu là đà tăng đến $150. Mặc dù có một mức kháng cự nhỏ tại $120 nhưng chúng tôi cho rằng nó sẽ bị vượt qua. Giao dịch này có một rủi ro/phần thưởng hấp dẫn. Quan điểm của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm dưới $81. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm giá là ở mức $60.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin (BTC) 

Phe bò Bitcoin đang trở lại. Anthony Pompliano, đồng sáng lập công ty quản lý tài sản tiền điện tử Morgan Creek Digital Assets, dự đoán bitcoin sẽ đạt $100,000 vào cuối năm 2021. Pompliano đã nói rằng ông đã đầu tư 50% tài sản của mình vào bitcoin.

Một báo cáo của Binance cho thấy mối tương quan giữa bitcoin và altcoin đã giảm từ 0.73 trong Q1 2019 xuống 0.61 trong quý 2 năm 2019. Trong giai đoạn tăng trưởng hiện tại, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai của bitcoin đã tăng vọt. Điều này cho thấy các trader lớn đang đầu tư vào coin này. Tuy nhiên, các trader tổ chức dường như không tiếp tục mua khi giá tăng vọt. Do đó, chúng tôi không cho rằng đà tăng sẽ duy trì. Vậy nên mua vào lúc nào? Hãy phân tích các biểu đồ.

Xu hướng tăng từ mức thấp đã kết thúc khi cặp BTC/USD tạo thành một doji bia mộ trong tuần trước. Mặc dù lực mua được tìm thấy khi giá giảm dưới $10,000 nhưng như được đề xuất trong phân tích trước đó, việc phe bò không duy trì được mức cao trong tuần cho thấy các trader bị mắc kẹt ở các mức giá cao hơn sẽ chốt lời gần với mức $12,000. Nếu giá không thể vượt qua và duy trì mức giá trên $12,000 trong tuần tới, nó sẽ thu hút chốt lời và có thể kéo giá xuống dưới mức $10,000 một lần nữa.

Nếu giá giảm mạnh dưới mức thoái lui Fibonacci 38,2% tại $9,965 thì có thể sẽ tiến tới $8,727, đó là mức thoái lui 50% của đợt tăng gần đây. Breakdown mức này có thể kéo giá đến đường xu hướng tăng. Đường EMA 20 tuần tăng vọt cũng nằm ngay dưới đường này. Do đó, chúng tôi dự đoán sẽ có lực mua mạnh nếu tiền điện tử điều chỉnh về mức này. Khi xu hướng đã thay đổi từ giảm thành tăng, các trader nên mua khi giá giảm.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu giá tăng trên $12,000 thì BTC có thể tái kiểm định mức $14,000. Breakout $14,000 sẽ tiếp tục xu hướng tăng nhưng khả năng xảy ra điều này là thấp trong ngắn hạn. Chúng tôi tin rằng các trader nên chờ đợi và mua khi giá giảm thay vì theo đuổi các mức giá cao hơn.

Phân tích kỹ thuật Binance Coin (BNB) 

Binance đang lên kế hoạch triển khai giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin với mức đòn bẩy lên tới 20 lần. Mặc dù đòn bẩy có thể hữu ích cho một trader có kinh nghiệm nhưng nó có thể dễ dàng tiêu diệt một trader mới. Vì vậy hãy sử dụng nó một cách thận trọng. Sàn này đã chuyển đổi địa chỉ gửi tiền và rút tiền từ địa chỉ dựa trên Omni sang địa chỉ dựa trên ERC-20. Đây sẽ là tiêu chuẩn trong tương lai. Dogecoin (Doge) đã tăng giá khi có thông báo rằng Binance sẽ niêm yết nó. Với các yếu tố cơ bản còn tồn tại, Binance Coin (BNB) có thể tiếp tục xu hướng tăng của mình hay không?

Trong khi hầu hết các loại tiền điện tử vẫn đang gặp khó khăn khi ở dưới mức giá đỉnh của chúng trong thị trường tăng giá trước đó thì cặp BNB/USD tiếp tục giao dịch gần với mức giá cao nhất từng đạt được. Đường EMA 20 tuần đang dốc lên và SMA 50 tuần cũng tăng dần. Đây là một dấu hiệu tích cực và cho thấy rằng cặp giao dịch đang trong một xu hướng tăng mạnh.

Bất kỳ mức giảm nào đến mức hỗ trợ mạnh đều mang đến cơ hội mua với rủi ro thấp cho các trader. Hỗ trợ đầu tiên về giảm giá là $28.7. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, đà giảm có thể mở rộng đến đường xu hướng tăng. EMA 20 tuần cũng gần với đường này. Do đó, chúng tôi dự đoán sẽ có lực mua mạnh tại hỗ trợ này.

Sau khi tăng mạnh từ mức thấp, BNB có khả năng duy trì phạm vi trong một vài tuần và củng cố mức tăng. Chân tiếp theo của động thái tăng sẽ bắt đầu trên một breakout và giá đóng cửa (khung thời gian UTC) trên $40.

Phân tích kỹ thuật Ethereum Classic (ETC) 

Gần đây, hard fork Atlantis đã bước vào giai đoạn thử nghiệm. Bản cập nhật dự kiến ​​vào tháng 09. ETC Labs và Metronome cũng thông báo rằng chức năng chainhop đã được kích hoạt giữa các blockchain Ethereum và Ethereum Classic (ETC). Hãy cùng xem xét các biểu đồ?

Sự phục hồi trong cặp ETC/USD đã chạm cản gần $10.040. Điều này cho thấy việc chốt lời ở mức giá cao hơn. Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã giữ giá trên đường EMA 20 tuần trong thời gian pullback.

Nếu giá tăng trở lại khỏi đường EMA 20 tuần, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự $10–$12. Điều này có khả năng bắt đầu một xu hướng tăng mới có thể mang giá đến $15 và cao hơn đến $20. Các trader có thể mua một phần kích thước vị thế dự định của họ trên $10 và bổ sung thêm phần còn lại trên một breakout trên mức $12.

Ngược lại, nếu giá giảm dưới đường EMA 20 tuần, cặp giao dịch có thể trượt xuống $5.22. Do đó, chúng tôi đề nghị các trader chờ giá breakout trước khi bắt đầu các vị thế mới.

Phân tích kỹ thuật Ripple (XRP) 

Xpring, sáng kiến ​​hệ sinh thái của Ripple, tuyên bố đã cam kết 500 triệu đô la cho các dự án XRP cho hơn 20 công ty kể từ tháng 05 năm ngoái. Mục tiêu là hỗ trợ các dự án tạo ra trường hợp sử dụng cho token XRP của Ripple. Hãy xem xét những biểu đồ của nó.

Cặp XRP/USD đã bị tụt lại trong quá trình tăng giá tiền điện tử gần đây. Phe bò đã liên tục thất bại trong việc duy trì mức giá trên $0.450. Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở mức giá cao hơn. Hiện tại, cặp giao dịch đang nhận hỗ trợ gần hơn với $0.370. Cả hai đường MA cũng nằm ở mức này. Do đó, đây là một hỗ trợ quan trọng cần cảnh giác.

Nếu giá vượt ra khỏi hỗ trợ này, phe bò sẽ lại cố gắng mở rộng trên vùng kháng cự $0.450 – $0.505. Chúng tôi dự đoán coin này sẽ bắt đầu một xu hướng tăng mới và lấy đà sau khi nó duy trì trên $0.550.

Tuy nhiên, nếu giá giảm dưới các đường MA, nó có thể trượt xuống $0.278. Breakdown vùng hỗ trợ $0.278 – $0.245 sẽ cực kỳ tiêu cực đối với tiền điện tử. Khi giá bị kẹt trong phạm vi, chúng tôi tin rằng cách tiếp cận tốt nhất là giữ quản điểm trung lập cho đến khi nó bắt đầu một xu hướng tăng mới. Mặc dù vậy, đối với các trader muốn giao dịch thì chiến lược tốt nhất sẽ là mua gần hơn với hỗ trợ và bán gần mức kháng cự.

Theo Tạp chí Bitcoin/Cointelegraph/Lusjfer

Follow Facebook để cập nhật tin và tỷ giá nhanh nhất : https://www.facebook.com/tiktakbtc

Leave a comment