Hướng dẫn nạp – rút và mua bán USDT-ERC20 trên Tiktakbtc

USDT được công ty Tether Limited phát hành và lưu hành với 3 dạng là USDT-Omni, USDT-ERC20USDT-TRON. Trong đó, USDT-Omni và USDT-ERC20 là 2 dạng được sử dụng phổ biến nhất.

Các bạn có thể đọc để hiểu thêm về USDT và các dạng của nó tại bài viết: Tether (USDT) là gì? Tìm hiểu thêm về Stablecoin USDT

Tiktakbtc Platform mới đây đã chính thức cung cấp hỗ trợ đối với USDT chuẩn ERC20. Vậy tại sao Tiktakbtc lại đưa ra lựa chọn này thay vì Omni – một dạng USDT vô cùng phổ biến khác, hay cách nạp – rút, mua bán đối với USDT-ERC20, tất cả sẽ được đề cập trong phần nội dung bên dưới!

Tìm hiểu về USDT-ERC20

Thông tin cơ bản của USDT-ERC20

Tương tự như USDT-Omni được Tether phát hành trên mạng Bitcoin và sử dụng giao thức Omni, USDT-ERC20 được phát hành trên mạng Ethereum sử dụng giao thức ERC20. Địa chỉ nạp của loại USDT này là địa chỉ ETH, có dạng 0x………., và các hoạt động nạp – rút diễn ra trên mạng Ethereum Blockchain.

Mục đích ra đời: Khắc phục những vấn đề tồn tại của USDT-Omni như tốc độ giao dịch chậm (có lúc phải mất đến vài tiếng đồng hồ), phí giao dịch cao,… và nâng cao tính bảo mật.

Những thông tin cơ bản về USDT-ERC20:

Những đặc điểm vượt trội của USDT-ERC20

  • Tốc độ giao dịch nhanh chóng: Do được thiết kế theo chuẩn ERC20 của Ethereum Blockchain nên USDT-ERC20 có tốc độ giao dịch nhanh cũng như các token ERC20 khác.
  • Phí giao dịch thấp hơn hẳn so với USDT-Omni
  • USDT-ERC20 dễ dàng được sử dụng trong hệ sinh thái của các ứng dụng phân quyền (dApp) đang nở rộ gần đây.
  • Lưu trữ dễ dàng trên nhiều ví có hỗ trợ nền tảng Ethereum.
  • Đang ngày càng mở rộng, được hỗ trợ bởi nhiều nền tảng lớn như Binance, Huobi, OKEx,…

Phí giao dịch của USDT-ERC20 trên Tiktakbtc

Hướng đến việc cung cấp những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Tiktakbtc đưa ra mức phí giao dịch vô cùng rẻ đối với các coin/token trên nền tảng, USDT-ERC20 không phải ngoại lệ.

Vì USDT-ERC20 được phát hành trên Ethereum thông qua giao thức ERC20, khi rút hoặc bán USDT-ERC20 trên Tiktakbtc, bạn sẽ không mất phí USDT-ERC20, mà thay vào đó, bạn sẽ chỉ phải chịu một khoản phí ETH rất nhỏ, chỉ khoảng vài ngàn đồng cho một giao dịch. Đó là một điểm vượt trội của Tiktakbtc so với các nền tảng giao dịch khác.

Hướng dẫn nạp – rút và mua bán USDT-ERC20 trên Tiktakbtc

Nạp USDT-ERC20

Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Tiktakbtc. Nếu bạn chưa có tài khoản, tham khảo: Hướng dẫn đăng ký và cập nhật thông tin tài khoản trên Tiktakbtc

Chọn Ví/Nạp.

Chọn nạp Tether (USDT).

Giao diện sẽ hiển thị địa chỉ ví của bạn. Bạn có thể copy địa chỉ này hoặc quét mã QR để gửi tiền từ tài khoản ngoài về Tiktakbtc. Sau khi chuyển xong, chỉ mất vài phút là USDT-ERC20 sẽ được chuyển vào ví của bạn ở Tiktakbtc.

Lưu ý: Vì đây là ví USDT theo chuẩn ERC20, bạn sẽ nạp USDT-ERC20 vào địa chỉ ví ETH của bạn ở Tiktakbtc. Bạn không được chuyển USDT-Omni vào địa chỉ ví ETH này, tránh trường hợp mất tiền. Địa chỉ ví USDT-Omni có dạng 1………., còn ví USDT-ERC20 có dạng 0x…………..

Rút USDT-ERC20

Chọn Ví/Rút.

Chọn rút Tether (USDT).

Giao diện sẽ hiển thị như ảnh sau. Bạn nhập đầy đủ các thông tin Địa chỉ ví, Số lượng, chọn mức Phí Trung Bình (mặc định) hoặc Cao. Nếu bạn chọn phí cao, giao dịch của bạn sẽ được ưu tiên và xử lý nhanh chóng hơn.

Như đã đề cập bên trên, USDT-ERC20 được xây dựng trên Ethereum Blockchain nên Tiktakbtc sẽ tính phí trên ETH, với một khoản phí nhỏ, chỉ vài ngàn đồng cho một giao dịch. Bạn sẽ không mất bất kỳ một khoản phí USDT-ERC20 nào khác.

Lưu ý: Nhập chính xác địa chỉ ví rút về, bạn không thể gửi USDT-Omni về ví USDT-ERC20 trên Tiktakbtc.

Sau khi điền đủ các thông tin, nhấn Rút.

Hệ thống sẽ gửi một màn hình xác nhận rút tiền, bạn nhập mã Google Authenticator (nếu có), sau đó chọn Rút. Vậy là bạn đã rút thành công.

Mua USDT-ERC20

Lưu ý: Bạn phải có số dư VNDT mới có thể mua được USDT-ERC20. Nếu chưa có, bạn có thể Nạp VNDT qua ví VNDT tương tự như USDT-ERC20 bên trên, hoặc nạp qua tài khoản ngân hàng.

Chọn Giao dịch – Mua/Bán.

Chọn USDT/VNDT.

Điền số lượng USDT-ERC20 bạn muốn mua. Sau đó chọn Tiếp Tục.


Hệ thống sẽ hiện lên cửa sổ xác nhận. Bạn xác nhận thông tin và nhập mã Google Authenticator (nếu có), sau đó chọn Mua để hoàn tất.

Bán USDT-ERC20

Chọn Giao dịch – Mua/Bán.

Chọn USDT/VNDT.

Nhập số lượng USDT bạn muốn bán. Sau đó nhấn Tiếp tục. Lưu ý, bạn sẽ mất một khoản phí ETH nhỏ, tương đương với vài ngàn đồng.

Hệ thống sẽ hiện lên cửa sổ xác nhận. Bạn xác nhận thông tin và nhập mã Google Authenticator (nếu có), sau đó chọn Bán để hoàn tất.


Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc sử dụng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ hỗ trợ của Tiktakbtc luôn sẵn sàng trả lời bạn 24/7. Chúc các bạn thành công!

Leave a comment