Hướng dẫn nạp – rút và mua bán XLM tại Tiktakbtc

Những điều cần lưu ý khi nạp – rút và mua bán XLM tại Tiktakbtc

1. Phí giao dịch XLM

Mỗi giao dịch có một khoản phí nhỏ 0.00001 XLMliên quan đến nó.

Khoản phí này ngăn người dùng có ý định độc hại làm ngập mạng (còn được gọi là tấn công DoS) giúp giảm thiểu các cuộc tấn công DoS cố gắng tạo ra số lượng lớn giao dịch hoặc tiêu thụ một lượng lớn không gian trong sổ cái.

2. Số dư tối thiểu trên ví Lumens (XLM)

Số dư tối thiểu giúp bảo vệ mạng khỏi việc tạo tài khoản spam. Bạn có thể khởi tạo 1 địa chỉ ví bằng cách gửi 1 Lumens (XLM) đến địa chỉ ví đó. Tài khoản chưa hoàn thành không thể thiết lập các giao dịch, mỗi giao dịch tin cậy yêu cầu dự trữ 0.5 Lumens ngoài số dư tối thiểu 1 Lumens.

Để thiết lập các giao dịch tin cậy với 3 xác thực, người dùng phải giữ lại số dư 2.5 XLM dự trữ. Ví dụ: số dư tối thiểu 1 XLM + (0.5 XLM * 3 xác thực) = dự trữ 2.5 XLM.

(Thông tin này được tham khảo tại Stellar.org) Tiktakbtc quy định mức lưu trữ tối thiểu cho mỗi ví là 3 XLM để đảm bảo an toàn.

Vì vậy, khi sử dụng Ví Lumens tại Tiktakbtc, quý khách lưu ý:

Số dư tối thiểu luôn phải để lại trong ví Lumens là 3 XLM và mỗi giao dịch cần một khoản phí là 0.00001 XLM, để đảm bảo an toàn cho khách hàng, giới hạn thấp nhất khi thực hiện một transaction Lumens (XLM) chúng tôi cũng để là 3 XLM.

3. Lưu ý về MEMO

MEMO giống như một bản ghi nhớ là một thông điệp kèm theo một giao dịch. Tính năng này của Stellar cho phép người dùng giao tiếp với nhau trên sổ cái công khai toàn cầu.

Các trao đổi XLM thường yêu cầu người dùng bao gồm MEMO. Điều này là do các Sàn giao dịch thường chỉ sử dụng một hoặc một vài tài khoản để nhận tiền gửi và họ cần một cách để phân biệt tiền gửi của các người dùng khác nhau. Không bao gồm MEMO trong những trường hợp như vậy có thể dẫn đến mất tiền. Nếu bạn đang gửi tiền đến một sàn giao dịch bên ngoài ví Tiktakbtc, hãy chắc chắn kiểm tra xem liệu trao đổi có yêu cầu bạn bao gồm một MEMO hay không.

Khi bạn gửi XLM đến Ví XLM được cung cấp trên Tiktakbtc bạn không cần sử dụng MEMO bởi mỗi Ví của người dùng Tiktakbtc đều là một Ví độc lập riêng.

4. Kiểm tra transaction XLM

Mọi người dùng có thể tra cứu chi tiết về các transaction của Lumens (XLM), cũng như số dư trong ví của mình trên mạng lưới Stellar tại: https://stellarchain.io/

Hướng dẫn nạp – rút và mua bán XLM tại Tiktakbtc

Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Tiktakbtc. Nếu bạn chưa có tài khoản, tham khảo: Hướng dẫn đăng ký và cập nhật thông tin tài khoản trên Tiktakbtc

Nạp XLM

Chọn Ví/Nạp.

Chọn Stellar (XLM).

Sao chép địa chỉ hoặc quét mã QR ví XLM của bạn để thực hiện chuyển tiền từ ví khác đến ví XLM của bạn tại Tiktakbtc.

Lưu ý: Vì ví XLM trên Tiktakbtc của bạn là ví độc lập, nên khi nạp XLM vào ví XLM của Tiktakbtc, bạn không cần sử dụng MEMO.

Rút XLM

Chọn Ví/Rút.

Chọn Stellar (XLM).

Điền các thông tin: Địa chỉ ví rút về, MEMO (nếu có, nếu không sử dụng, tích vào ô Không sử dụng MEMO), Số lượng XLM rút về. Sau đó chọn Rút.

Hệ thống sẽ hiển thị một cửa sổ, bạn kiểm tra kỹ các thông tin, sau đó điền mã Google Authenticator (nếu có), nhấn Rút để hoàn tất.

Mua XLM

Chọn Giao dịch – Mua/Bán.

Chọn XLM/VNDT.

Điền số lượng XLM bạn muốn mua. Kiểm tra thông tin, sau đó chọn Mua.

Hệ thống sẽ hiển thị một cửa sổ xác nhận thông tin, bạn kiểm tra sau đó nhập mã Google Authenticator (nếu có), và chọn Mua để hoàn tất.

Bán XLM

Chọn Giao dịch – Mua/Bán.

Chọn XLM/VNDT.

Điền số lượng XLM bạn muốn bán, kiểm tra thông tin sau đó chọn Bán.

Hệ thống sẽ hiển thị một cửa sổ xác nhận thông tin, bạn kiểm tra sau đó nhập mã Google Authenticator (nếu có), và chọn Bán để hoàn tất.


Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc sử dụng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ hỗ trợ của Tiktakbtc luôn sẵn sàng trả lời bạn 24/7. Chúc các bạn thành công!

Leave a comment