Khối lượng giao dịch trực tiếp trên Blockchain của Ethereum đạt mức cao kỷ lục trong tháng 12 năm 2018

Khối lượng giao dịch trực tiếp trên Blockchain (on-chain) của Ethereum (ETH) chạm mốc cao nhất mọi thời đại vào tháng 12/2018, theo báo cáo của công ty phân tích tiền điện tử Diar hôm 21/01.

Mức độ giao dịch trực tiếp trên chuỗi của loại tiền điện tử lớn thứ ba đã đạt 115 triệu vào tháng 12/2018, mức cao nhất mọi thời đại không bao gồm hoạt động sau một đợt hard fork do vụ hack DAO gây ra vào năm 2016. Dair tuyên bố, “về mặt số lượng giao dịch on-chain, siêu máy tính đã thiết lập được sự ổn định kể từ tháng 10, dao động giữa 16 – 17 triệu giao dịch hàng tháng.”

khối lượng giao dịch on-chain Ethereum
Khối lượng giao dịch Ethereum trực tiếp trên Blockchain. Nguồn: Diar

Ngược lại, giá trị đô la Mỹ của các giao dịch trực tiếp trên chuỗi lại ở mức thấp trong 22 tháng. Giá trị đô la Mỹ trên chuỗi năm ngoái là 815 triệu USD, trong khi con số này năm 2017 là 1,1 tỷ USD. Diar tuyên bố thêm:

“Sự sụt giảm 97% về giá trị giao dịch trực tiếp trên chuỗi từ mức cao nhất vào tháng 1 so với tháng 12/2018 nhìn chung là nguyên nhân khiến giá Ethereum giảm 80%.”

giao dịch on-chain Ethereum - Giá trị đô la mỹ của các giao dịch on-chain Ethereum
Giá trị đồng đô la Mỹ của các giao dịch trực tiếp trên Blockchain. Nguồn: Diar

Diar cho rằng các khoản phí khó có thể can thiệp vào sự tăng trưởng vì Ethereum có một vài khoản phí thấp nhất cho các giao dịch trên chuỗi.

Hard fork Constantinople trong mạng lưới Ethereum gần đây đã bị trì hoãn sau khi phát hiện ra lỗ hổng bảo mật cho phép tấn công reentrancy (tấn công nhập lại dữ liệu).

Theo ChainSecurity, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh đã phát hiện ra cuộc tấn công, bản nâng cấp Constantinople đề xuất giảm phí gas (phí giao dịch) cần thiết cho một số hoạt động trên mạng lưới Ethereum.

Một tác dụng phụ không mong muốn được cho là sẽ tạo điều kiện cho cuộc tấn công reentrancy là thông qua việc sử dụng các lệnh nhất định trong hợp đồng thông minh ETH. Lỗ hổng reentrancy cho phép kẻ tấn công đánh cắp tiền điện tử từ một hợp đồng thông minh trên hệ thống bằng cách liên tục yêu cầu tiền từ nó trong khi cung cấp cho nó dữ liệu sai lệch về số dư ETH thực tế của tác nhân độc hại.

Sau khi được sửa lỗi bởi các nhà phát triển, Diar tuyên bố rằng bản nâng cấp Constantinople sẽ giảm phí cho một số loại giao dịch nhất định, và điều này sẽ cho phép sử dụng bộ nhớ tốt hơn.

Nguồn: Cafebitcoin

2 Replies to “Khối lượng giao dịch trực tiếp trên Blockchain của Ethereum đạt mức cao kỷ lục trong tháng 12 năm 2018”

Leave a comment